Hotline: 0912.357.969 - 0913 210 017

Showroom: 043.732.1453 - 043.733.7797

Mr Hoàng: 0911256699

4 loại sàn tốt nhất cho phòng ngủ của bạn

25-08-2015|2838

Sàn phòng ngủ là nơi quan trọng trong ngôi nhà bạn. Đó là điều đầu tiên đôi chân bạn chạm vào khi bước ra khỏi giường vào buổi sáng, và nơi cuối cùng trước khi leo lên giường buổi tối. Điều đó có nghĩa rằng xúc giác và hiệu quả thẩm mỹ mà sàn nhà đem đến cho cuộc sống bạn là rất quan trọng. Nên việc tìm kiếm các vật liệu lát sàn phòng ngủ tốt nhất đòi hỏi bạn phải đánh giá dựa trên một số tiêu chí nhất định.

Sàn phòng ngủ dùng thảm

Ưu điểm: Thảm có lẽ là bề mặt sàn phòng ngủ phổ biến nhất ở các nước phát triển. Điều này là do sàn rất mềm mại và ấm áp tạo cảm giác thoải mái cho chân bạn khi di chuyển. Đồng thời bảo vệ chân bạn khỏi sự lạnh giá trong mùa đông do thảm là vật liệu cách nhiệt tốt. Đồng thời sàn thảm giảm tối đa tiếng ồn khi bạn di chuyển tạo sự yên lặng buổi đêm tránh làm phiền giấc ngủ của người khác. Giá là một yếu tố khác làm cho thảm trong phòng ngủ nên phổ biến do trong những thập kỷ gần đây công nghệ sản xuất ngày càng cao đồng thời giá thành vật liệu rẻ.

thảm trải sàn phòng ngủ

Nhược điểm: Hạn chế lớn của sàn thảm phòng ngủ là khó để giữ cho nó sạch sẽ. Vết bẩn chất lỏng có thể thấm sâu vào thảm. Đồng thời, thảm có xu hướng dễ bắt bụi, vi khuẩn và các sinh vật nhỏ, có thể làm chất lượng không khí nhà bạn giảm. Bạn cũng cần phải xem xét vì thảm có tuổi thọ ngắn hơn so với các chất liệu khác như gỗ hay gạch.

Phòng Ngủ với Sàn gỗ cứng

Tiếp đến thảm, sàn gỗ cứng là sự lựa chọn phổ biến nhất thứ hai cho phòng ngủ. Trong khi sàn gỗ không nhẹ và mềm như thảm nhưng bù lại sàn giữ nhiệt cũng khá tốt và khi di chuyển trên mặt sàn tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng. Điều mà sàn gỗ cứng thực sự mang tới phòng ngủ chính là vẻ đẹp tự nhiên đặc biệt không trùng nhau mà các sản phẩm khác không có được.

phòng ngủ sàn gỗ cứng

Nhược điểm: Có một số mặt hạn chế của sàn gỗ trong phòng ngủ . Đầu tiên, nó có thể tạo ra tiếng ồn khi di chuyển. Sàn gỗ cách nhiệt cũng không tốt bằng thảm.

Sàn phòng ngủ bằng chất liệu Vinyl

Vinyl là một lựa chọn tuyệt vời làm sàn phòng ngủ bởi vì nó rất là linh hoạt, mềm dẻo. Với sàn vinyl bạn có khả năng tái tạo chính xác giao diện của gần như bất kỳ chất liệu, hoa văn, hoặc màu sắc của sàn khác. Điều này có thể được kết hợp với lớp đệm lót bên dưới để tạo ra một sàn phòng ngủ giống như của gỗ hoặc đá tự nhiên, với cảm giác mềm mại và tính cách ấm áp của thảm.

Sàn Vinyl cũng rất dễ chăm sóc. Ở nơi ít phải đi lại như phòng ngủ thì có lẽ bạn sẽ chỉ phải quét hoặc hút bụi sàn nhà sạch sẽ mỗi tuần hoặc lâu hơn là đủ. Vinyl cũng có tuổi thọ nếu nó được lắp đặt và chăm sóc đúng cách thì có thể kéo lên mười đến hai mươi năm sử dụng.

sàn phòng ngủ bằng vinyl

Nhược điểm: Hạn chế lớn của chất liệu vinyl là nó không thân thiện với môi trường. Nguyên liệu sản xuất chính là sử dụng nguồn tài nguyên thiên nhiên dầu khí không tái tạo. Khi sản xuất cũng tạo ra một số hóa chất độc hại được thải vào không khí.

Sàn phòng ngủ bằng gỗ công nghiệp

Với sàn gỗ công nghiệp trong phòng ngủ bạn sẽ cảm thấy khá thoải mái mà không phải bỏ ra một chi phí quá lớn để lắp đặt, bảo dưỡng và sửa chữa. Sàn gỗ công nghiệp tạo cho bạn cảm giác như đi trên gỗ cứng tự nhiên mềm mại và thoải mái. Đồng thời người khác nhìn vào cũng khó nhận ra gỗ công nghiệp và gỗ tự nhiên.

sàn phòng ngủ bằng gỗ công nghiệp

Nhược điểm: Chất lượng bề mặt sàn gỗ công nghiệp và độ cứng thì không thể bằng gỗ tự nhiên. Khả năng chống nước cũng yếu hơn. Mặt sàn sau khi dùng một thời gian sẽ bị mờ đi và khó có thể khôi phục lại được thì phương án khả dĩ là thay mới.

Dẫn lại nguồn bài viết khi đăng tải nội dung ở website khác: http://calimex.com.vn/4-loai-san-tot-nhat-cho-phong-ngu-cua-ban.html