Hotline: 0912.357.969 - 0913 210 017

Showroom: 043.732.1453 - 043.733.7797

Mr Hoàng: 0911256699

5 mẹo nhỏ lựa chọn gạch ốp lát cho phòng bếp nhà bạn

06-04-2015|15005

Nhà bếp là nơi bạn có thể sử dụng phối hợp nhiều loại gạch ốp lát khác nhau về họa tiết, bề mặt, chất liệu, kích cỡ… để làm không gian bếp trở nên hiện đại và sang trọng.

Dưới đây là những mẹo nhỏ hữu ích giúp bạn có thể ứng dụng ngay vào việc lựa chọn gạch ốp lát cho căn bếp nhà bạn.

1.) Lựa chọn loại gạch ốp lát phù hợp cho từng chỗ trong nhà bếp:

Trước khi bạn chọn loại gạch gì bạn sẽ cần phải kiểm tra bề mặt một số vị trí bạn định ốp lát phù hợp với những loại gạch nào. Loại gạch đầu tiên mà bạn cần để ý khi sử dụng trong phòng bếp là gạch lát sàn. Đây là loại gạch rất quan trọng vì bạn phải di chuyển trên nó. Cách chọn lựa loại gạch này cũng khác với gạch ốp tường phòng bếp. Nơi tiếp theo bạn cần chú ý mặt tường sau bếp, phía dưới của tủ bếp. Đây là nơi thường xuyên bị bám bẩn nhiều do nấu nướng.

2.) Sự khác nhau giữa các loại gạch ốp lát:

"Gạch" là một loại vật liệu đàn hồi được làm từ: đá ép nhân tạo, đá tự nhiên, đất, gốm, nhựa... Các loại gạch làm bằng đất, đá thì được dùng cho sàn và mặt bếp. Còn các loại gạch là từ nhựa thì hay được sử dụng để ốp tường bếp.

3.) Lựa chọn loại gạch phù hợp với túi tiền:

Loại gạch granite và porcelain do chất lượng cao hơn nhiều so với gạch ceramic thông thường nên giá thành đương nhiên cũng sẽ cao hơn. Theo lời khuyên của chúng tôi sàn bếp bạn nên sử dụng loại granite nên nơi đó đi lại lau chùi thường xuyên còn phần tường bếp bạn nên sử dụng ceramic thông thường.

4.) Kiểm tra loại gạch ốp lát có phù hợp với phong cách sống của gia đình bạn:

Mỗi loại gạch khác nhau có một tuổi thọ khác nhau. Đối gạch đá granite có độ bền cao và rất dễ dàng để làm sạch và bảo dưỡng. Còn ngược lại gạch ceramic mềm hơn, độ bền yếu hơn nhưng màu sắc gạch lại rất phong phú và bắt mắt.

5.) Chọn loại gạch ốp lát có thể chịu được những thói quen của gia đình bạn:

Khi lựa chọn gạch lát nền bạn lưu ý xem nó có đủ bền để chịu được thường xuyên tải trọng nặng kéo lê, vật nuôi, thức ăn dây bẩn và các chất tẩy rửa. Đảm bảo rằng bạn mua gạch sàn có hệ số ma sát (COF) không quá thấp, quá trơn để đi lại. Lúc đó bạn nên chọn loại gạch hơi nâng lên một chút, hoặc kết cấu tốt đảm bảo một sàn nhà bếp an toàn hơn.

Dẫn lại Link nguồn bài viết khi đăng tải lại nội dung này ở website khác :http://calimex.com.vn/5-meo-nho-lua-chon-gach-op-lat-cho-phong-bep-nha-ban.html