Hotline: 0912.357.969 - 0913 210 017

Showroom: 043.732.1453 - 043.733.7797

Mr Hoàng: 0911256699

7 chất liệu gạch ốp lát bạn cần biết

10-04-2018|526

Gạch ốp lát là chất liệu trang trí ưa thích trong bất cứ phần nào của một công trình, và có thể được thấy ở khắp mọi nơi: nhà ở, trường học, bệnh viện hay công sở.

Gạch ốp lát là lựa chọn tiết kiệm chi phí để lát nền trong kiến trúc và là sản phẩm thân thiện với môi trường. Trong việc lựa chọn gạch ốp lát thì việc đầu tiên là lựa chọn mẫu mã, màu sắc, kết cấu của gạch. Dưới đây là những chất liệu gạch lát chủ yếu ngày nay:

1. Gạch ốp lát ceramic

gạch ốp lát ceramic

Gạch ceramic được dùng để dùng làm gạch lát nền, gạch ốp tường và các bề mặt khác. Đây là loại gạch có nhiều mẫu mã, màu sắc, kết cầu và hình dạng. Gạch ceramic thường được dùng trong bếp và nhà tắm bởi vì chúng rất bền bỉ, có khả năng chịu nước cao và dễ dàng lau chùi. Gạch ceramic được sản xuất từ việc nung nóng và làm nguội đất sét tự nhiên trong các lò nung chuyên biệt.Ceramic có thể được dùng trong nhiều phòng trong cơ cấu xây dựng bởi vì tính linh hoạt và ít phải bảo dưỡng. Bạn nên tránh đánh rơi vật cứng trên nền gạch lát ceramic tránh để lại vết xước hoặc vết nứt.

2. Gạch porcelain

gạch ốp lát porcelain

Gạch porcelain là lựa chọn lý tưởng để thay đổi bộ mặt bên trong ngôi nhà của bạn. Gạch Porcelain có khả năng chịu được cường độ qua lại cao bởi vì chúng có bề mặt cứng rắn, chống xước và chống nứt rất tốt. Có 2 loại gạch porcelain là gạch porcelain tráng men và gạch porcelain full-body. Gạch porcelain tráng men được làm từ hỗn hợp đất sét, cát và các khoáng chất khác nung trong lò kín, có khả năng chống ố tốt. Còn gạch full-body porcelain được làm từ cát, đất sét, khoáng chất nung ở nhiệt độ cao, cực kỳ cứng rắn và có khả năng chịu đựng những điều kiện khắc nghiệt. Gạch tráng men thường được dùng cho các công trình dân dụng như nhà ở trong khi gạch full-body được dùng ở những địa điểm công cộng như trường học, văn phòng, bệnh viện nhờ vào đặc tính chịu được lưu lượng qua lại cao của loại gạch này.

3. Gạch quarry

gạch ốp lát quarry

Gạch quarry được làm từ đá tự nhiên và có bề mặt sần sùi. Chúng có chi phí khá rẻ và chống xước tốt. Gạch quarry thường được ví là gạch ceramic không tráng men bởi vì cùng có tính cứng rắn, bền bỉ, có khả năng chịu đựng môi trường khắc nghiệt. Loại gạch này thường được dùng bên trong và bên ngoài nhà, có thể dùng ở lối đi, bể bơi, phòng bếp, và được sản xuất với các màu chủ đạo: màu nâu, màu đỏ, màu cam và màu xám.

4. Gạch ốp lát mosaic

gạch ốp lát mosaic

Gạch mosaic là mẫu gạch nhỏ, có kích thước 15x15 hoặc nhỏ hơn và thường được dùng cho phỏng bếp, phòng tắm và những không gian nhỏ trong nhà. Gạch mosaic được coi là loại gạch nghệ thuật với nhiều mẫu mã, màu sắc, bố cục và hình dạng, thường được dùng để tạo phong cách riêng cho căn phòng. Gạch mosaic có giá khá cao, và các loại gạch khác có thể được cắt thành gạch mosaic bằng máy cắt chuyên dụng.

5. Gạch lát đá tự nhiên

gạch ốp lát đá tự nhiên

Đây là loại gạch được tạo thành từ dạng rắn của đá tự nhiên và các khoáng chất khác. Gạch lát đá tự nhiên là loại gạch cao cấp, đặc biệt cứng rắn và làm tăng giá trị cho ngôi nhà. Chúng cần rất ít sự bảo dưỡng để tránh hư hại, và chỉ có thể cắt bằng máy cắt gạch bằng điện. Gạch lát đá tự nhiên phù hợp với các công trình dân dụng hoặc thương mại, đem đến vẻ ngoài sang trọng cho ngôi nhà của bạn.

6. Gạch marble – cẩm thạch

gạch ốp lát marble đá cẩm thạch

Gạch ốp lát marble được dùng để tăng thêm vẻ ngoài cao cấp trong kiến trúc, có giá cao và được kết hợp từ 2 màu trở lên. Gạch marble có thể được dùng cho những phòng cụ thể trong ngôi nhà như sảnh, phòng tắm hay trang trí tường nhà bếp. Tuy nhiên, gạch marble đòi hỏi phải có sự vệ sinh ngay lập tức khi bị bám bụi. Nhiều người chọn gạch marble vì khả năng phản chiếu ánh sáng và màu sắc tự nhiên xung quang.

7. Gạch granite – hoa cương

Gạch ốp lát granite đá hoa cương

Gạch granite thường thấy ở mặt bếp hoặc trong phòng tắm. Bề mặt tự nhiên của gạch granite chống nước tốt, do đó đây là lựa chọn hàng đầu trong phòng bếp và nhà vệ sinh. Phần lớn người dùng chọn gạch granite vì tính đa sắc màu, độ cứng sánh ngang với kim cương , dễ dàng lắp đặt và bảo dưỡng.

Chọn lựa gạch phù hợp không bao giờ là dể dàng cho ngôi nhà của bạn. Danh sách trên sẽ giúp bạn sử dụng chi phí hiệu quả và tìm được loại gạch ốp lát như ý.