Hotline: 0912.357.969 - 0913 210 017

Showroom: 043.732.1453 - 043.733.7797

Mr Hoàng: 0911256699

Ảnh hưởng của trời “Nồm” đến đời sống chúng ta

23-01-2016|1132

Ở bài này các bạn sẽ thấy được những mặt ảnh hưởng tích cực và tiêu cực mà trời nồm đem đến đời sống chúng ta

Qua bài trước các bạn đã hiểu rõ tại sao lại có xảy ra hiện tượng đọng nước trên bề mặt mọi vật xung quanh nhà chúng ta khi có trời “Nồm”. Hiện tượng đó do ảnh hưởng của thời tiết lạnh giá lâu ngày kết hợp với sự giao thoa của hai đợt gió mùa đông-bắc lạnh khô và gió mùa đông-nam nóng ẩm gây ra hiện tượng mưa phùn kéo dài, tăng độ ẩm không khí và mặt đất lên rất cao, có lúc lên mức bão hòa 100%.

Ảnh hưởng tích cực đến đời sống:


Thời tiết “Nồm” ẩm, mưa phùn rất có lợi cho những người làm nông nghiệp. Vì nó tăng độ ẩm, giúp đất ngấm nước từ từ, cung cấp đủ nước để cho các cây trồng phát triển đặc biệt là cây lúa. Mưa phùn độ ẩm lớn giúp cho việc đổ ải, gieo mạ đầu mùa rất tốt.


Ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống:

 1. Gây nhiều bênh tật
  Độ ẩm cao, nhiệt độ môi trường thích hợp kéo theo điều kiện thuận lợi giúp cho các loại sinh vật, vi khuẩn, nấm mốc có cơ hội phát triển nhanh chóng dẫn đến tăng nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp như viêm mũi, viêm phổi, viêm niêm mạc, tăng tiết và co thắt phế quản dẫn đến có các triệu chứng ho, hắt hơi, khó thở hay nhiễm trùng đường tiêu hóa, bệnh da liễu, dị ứng khác. Những người bị bệnh thớp và xương vào thời điểm này cũng rất khó chịu do thời tiết lúc nào cũng ẩm thấp. Đồng thời độ ẩm lớn khiến cơ thể chúng ta bài tiết qua mồ hôi kém dẫn đến bị viêm nhiễm các bệnh ngoài da, mụn mủ, viêm da.

  bệnh tật trời nồm

 2. Giao thông khó khăn
  Cản trở giao thông đi lại khiến mọi người dễ bị trơn trượt, gây nguy hại cho ngành công nghiệp. Các thiết bị điện tử làm việc trong thời gian này không chính xác dễ bị hỏng hóc.

  đường đi trơn trượt

 3. Dễ gây rò điện
  Độ ẩm cao cũng làm cho các ổ cắm công tắc của bạn dễ xảy ra tình trạng xông điện, rò điện khiến bạn dễ bị giật khi cắm phích cắm vào.
  Ngôi nhà bạn trong thời điểm này lúc nào cũng trong trạng thái nhớp nháp khi đi lại rất là bẩn thường xuyên phải lau chùi vệ sinh. Đồng thời việc sàn nhà luôn dính nước dễ gây trơn trượt cho trẻ em và người già khi đi lại.

 4. Quần áo ẩm mốc
  Quần áo trong nhà phơi rất lâu khô. Mùi ẩm mốc, hôi hám từ chăn chiếu phát ra khiến không gian sinh hoạt gia đình bạn rất khó chịu.

  quần áo ẩm mốc

 5. Thực phẩm nhanh hỏng
  Khi trời nồm ẩm, nấm mốc phát triển trên rau củ quả, gạo đỗ, lạc rất nhanh khiến chúng biến đổi màu sắc, mùi vị, giảm chất lượng, dinh dưỡng thối, hỏng, gây bệnh, ngộ độc, đặc biệt là ung thư. Đồ dùng gỗ trong gia đình hay bị nhớt, mốc nếu không sấy hay lau sạch.

Vậy đây là thời tiết đặc trưng của miền Bắc rồi. Chúng ta không thể thay đổi hoàn toàn được điều này mà chỉ có thể giảm thiểu và khắc phục được phần nào ảnh hưởng của nồm đến với chúng ta. Mời các bạn đọc tiếp kì sau để biết những cách đương đầu với trời nồm hiệu quá nhé. Còn bây giờ chúng ta vẫn phải thốt lên Ôi! Nồm thật là khó chịu!

 Dẫn lại nguồn bài viết khi đăng tải lại nội dung ở website khác: http://calimex.com.vn/anh-huong-cua-troi-nom-den-doi-song-chung-ta.html