Hotline: 0912.357.969 - 0913 210 017

Showroom: 043.732.1453 - 043.733.7797

Mr Hoàng: 0911256699

Cách để bình nóng lạnh tiết kiệm điện

12-11-2018|157

Bình nóng lạnh tiết kiệm điện. Cách để tiết kiệm điện khi sử dụng bình nóng lạnh.

4 CÁCH ĐỂ BÌNH NÓNG LẠNH TIẾT KIỆM ĐIỆN

Thời tiết chuyển đông nhu cầu sử dụng bình nóng lạnh ngày càng tăng. Vật làm thế nào để có thể sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện. Calimex xin giới thiệu cách sử dụng bình nóng lạnh sao cho tiết kiệm điện.

DỰA TRÊN NHU CẦU ĐỂ CHỌN DUNG TÍCH BÌNH NÓNG LẠNH SAO CHO PHÙ HỢP

Khi chọn mua bình nóng lạnh thì việc lựa chọn dung tích bình nóng lạnh là vô cùng quan trọng. Vì điều đó ảnh hưởng đến công suất và khả năng tiêu hao điệ năng. Khi chọn bình nóng lạnh càng lớn thì khả năng tiêu thụ điện càng cao. Vì vậy tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn nên chọn những bình nóng lạnh có dung tích phù hợp: 15 lít, 20 lít, 30 lít....

Một số loại bình nóng lạnh có dung tích khác nhau: 

Bình nóng lạnh Ariston 30L ANDRIS RS

 

Bình nóng lạnh Ariston 20L SLIM 20B

Bình nóng lạnh Picenza 40l S40E (men Titanium)

LƯU Ý KHI LẮP ĐẶT ĐỂ BÌNH NÓNG LẠNH TIẾT KIỆM ĐIỆN

Các chuyên gia khuyên rằng nên treo bình nóng lạnh cố định trên tường, cách bồn nước tắm từ 2m trở lên và cách sàn nhà tắm 1,5m. Đặc biệt là đối với những loại bình nóng lạnh trực tiếp, vỏ bình nóng lạnh có một đầy dây để chờ tiếp đất với nhiệm vụ triệt tiêu dòng điện nếu chẳng may bị rò rỉ ra ngoài thì nhất thiết phải nối đất cho thiết bị đó.

Khi lắp đặt bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng đồng thời kiểm tra lại bộ phận này vì rất hay bị làm ẩu hoặc bỏ qua.

CHỌN THƯƠNG HIỆU CÓ UY TÍN CHẤT LƯỢNG ĐỂ MUA BÌNH NÓNG LẠNH

Bên cạch việc chọn dung tích và lắp đặt để sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện thì việc chọn mua bình nóng lạng của thương hiệu uy tín và chất lượng là vô cùng quan trọng. Vì các sản phẩm của các thương hiệu chất lượng, uy tín sẽ được áp dụng những công nghệ hiện đại tiến tiến như: Ferroli, Ariston....có khả năng đảm bảo an toàn và tiết kiệm điện khi sử dụng. Không nên tiết kiệm điện mà sử dụng những thương hiệu kém uy tín sẽ dẫn đến việc tốn kém trong chi phí, tiêu hao điện năng mà có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm.

Bình nóng lạnh Ariston VERO (Màu trắng - Không bơm)

TÌM HIỂU TÍNH NĂNG CỦA BÌNH NÓNG LẠNH 

Ngoài việc xem nguồn gốc, chế độ bảo hành thì việc tìm hiểu các tính năng là vô cùng cần thiết. Trên bình nóng lạnh hiện nay có rất nhiều tính năng chống bỏng, chống giật và tiết kiệm điện. Như hệ thống chống giật (ELCB) có thể nằm ngoài hoặc trong máy, nối với nguồn điện giúp máy tự ngắt nguồn khi có hiện tượng xung điện hoặc rò rỉ.

HẠ NHIỆT ĐỘ LÀM NÓNG NƯỚC TRONG BÌNH

Với điều này sẽ giúp việc sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện. Cứ mỗi khi bạn giảm đi 5 độ C bạn có thể tiết kiệm từ 3% - 5% tiền điện năng của bình nóng lạnh hao tốn hàng tháng.

KHÔNG BẬT BÌNH NÓNG LẠNH 24/24 

Khi sử dụng bình nóng lạnh nhiều người hay có thói quen cắm điện bình nóng lạnh 24/24 để đỡ tốn thời gian. Việc cắm điện suốt ngày như vậy cho bình nóng lạnh là không nên vì sẽ dễ gây rò rỉ hiện do hoạt động quá tải và tiêu hao rất nhiều điện năng. 

Để sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện năng và an toàn chính là đun đủ nước nóng, ngắt điện trước khi sử dụng, với bình loại vừa, thường thời gian đun trong khoảng từ 15 - 20 phút là được.

CẦN THƯỜNG XUYÊN KIỂM TRA VÀ BẢO TRÌ BÌNH NÓNG LẠNH

Ngoài tất cả các yếu tố trên thì để bảo vệ an toàn cho bạn và tiết kiệm điện năng, thì bạn cần phải thường xuyên kiểm tra, bảo trì bình nóng lạnh. Cách kiểm tra bình nóng lạnh đơn giản nhất chính là dùng bút thử điện để thử trực tiếp vào nước hoặc đường ống nước, từ đó giúp phát hiện sự cố sớm nhất để giải quyết kịp thời giúp tiết kiệm điện năng và tai nạn nguy hiểm xảy ra.

 

Xin vui lòng liện hệ theo thông tin bên dưới để được hỗ trợ một cách tốt nhất:

 

CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU VLXD CÁT LINH 

 

Showroom: 29 An Trạch , Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội 

PHONE: 0243.732.1453 - 0243.733.7797 - 0243.732.4453

VPGD:  38 Bích Câu, Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội 

PHONE: 0243.734.7819        

Email: calimexvn@yahoo.com.vn