Hotline: 0912.357.969 - 0913 210 017

Showroom: 043.732.1453 - 043.733.7797

Mr Hoàng: 0911256699

Cách chọn bộ gạch lát nền nhà vệ sinh đẹp phù hợp

28-10-2015|4646

Khi nói đến việc lựa chọn gạch lát nền nhà vệ sinh cần đòi hỏi một chút thời gian suy tính trước và xem xét. Đó là do không gian phòng vệ sinh là nơi độ ẩm cao, thường xuyên bị ướt, thường xuyên sử dụng các chất tẩy rửa có tính acid và kiềm cao.

Dưới đây là một vài đặc điểm bạn cần lưu ý khi mua gạch lát nền cho nhà vệ sinh

Khả năng hấp thụ độ ẩm, hút nước của gạch

Hiện nay phần lớn gạch lát nền chúng ta là sử dụng gạch men ceramics. Loại gạch này có độ hút nước cao, dễ phai màu, mất màu hay bị ố khi chúng ta sử dụng những chất tẩy rửa quá mạnh hoặc nhiễm những vết bẩn khó xóa. Nguyên nhân chính do gạch ceramics hút nước quá nhiều là do viên gạch rỗng, không được nhà sản xuất nén chặt như gạch granite hay gạch porcelain. Gạch granite sử dụng bột đá ép rất chặt với nhau nên viên gạch nặng hơn nhiều so với gạch men. Đồng thời khả năng chống nước dĩ nhiên là cao hơn gạch gốm rất nhiều. Đồng thời nếu bạn sử dụng gạch Tây Ban Nha thì chất lượng viên gạch còn được xử lý tốt hơn nữa khi viên gạch lúc này không chỉ chống nước mà còn chống nồm, chịu được phai màu trước các loại chất tẩy rửa.

Hệ số ma sát

Đây là yếu tố rất quan trọng mà bạn cần phải quan tâm khi mua gạch. Gạch lát nền nhà vệ sinh nên sử dụng gạch men sần hoặc men khô. Tránh việc sử dụng các loại men bóng khi có nước đọng trên sàn dễ xảy ra trơn trượt nguy hiểm cho người dùng.

Vệ sinh

Tùy vào từng loại gạch khác nhau mà người dùng có thể kế hoạch vệ sinh, bảo dưỡng. Gạch kính Mosaic có một bề mặt được đánh bóng nhẵn nên khả năng bị bám bẩn khó, chỉ cần xả nước thường xuyên là sạch nên bạn không nhất thiết phải vệ sinh liên tục. Mặt khác các loại gạch men thì dễ bị bám bẩn, ố nên bạn thường xuyên phải lau cọ cho sạch.

Bề mặt di chuyển

Phòng vệ sinh là một nơi mà bạn sẽ đi chân trần rất nhiều. Điều đó có nghĩa rằng bạn nên cân nhắc kết cấu bề mặt hợp lý để tạo cảm giác thoải mái khi đi lại trên đó. Đồng thời gạch là vật liệu cách nhiệt không được tốt nên trong mùa hè bạn cảm thấy rất thoải mái nhưng khi vào mùa đông thì nó trở thành một nỗi ác mộng khi di chuyển trên đó.

Một số bộ mẫu gạch lát nền nhà vệ sinh từ bình dân đến cao cấp

onix 012

onix 012

Bộ ốp lát Đồng Tâm ONIX 012

onix 010

onix 010

Bộ ốp lát Đồng Tâm ONIX 010

 estilo cuero

estilo cuero

Bộ Tây Ban Nha Estilo Cuero 

 selecta gris

selecta gris

Bộ Tây Ban Nha Selecta Gris

Ngoài ra Calimex còn cung cấp nhiều mẫu ốp lát nhà vệ sinh tuyệt vời khác nữa với mức giá phù hợp với mọi người. Quý khách hãy đến với showroom 29 An Trạch, Cát Linh, Hà Nội để lựa chọn.

Dẫn lại nguồn bài viết khi đăng tải lại nội dung ở website khác: http://calimex.com.vn/tu-van-gach-lat-nen-phong-khach-cho-ban.html