Hotline: 0912.357.969 - 0913 210 017

Showroom: 043.732.1453 - 043.733.7797

Mr Hoàng: 0911256699

Cách khắc phục những khó khăn do trời nồm gây ra

25-01-2016|1360

Qua những bài trước các bạn đã hiểu rõ hơn cơ chế của hiện tượng “Nồm”. “Nồm” có những mặt tích cực và tiêu cực gì đến với đời sống chúng ta. Bài hôm này Calimex tiếp tục giới thiệu với các bạn một số cách để chống lại những ảnh hưởng không tốt của trời “Nồm”.

Đóng chặt cửa kín cửa để hạn chế gió nồm thổi vào nhà làm tăng độ ẩm không khí.

Bạn cũng không nên sử dụng quạt để hong khô các vật dụng trong nhà vì điều đó cũng sẽ chỉ giúp nhà bạn “Nồm” thêm mà thôi. Cách tốt nhất là bạn sử dụng điều hòa ở chế độ khô hút ẩm. Nếu nhà ai không có điều hòa thì việc sử dụng cách truyền thống là mua vôi sống và than củi để vào trong góc các phòng là cách đơn giản và tiết kiệm chi phí nhất.

điều hòa hút ẩm nồm

Hạn chế các đồ điện tử bị hỏng và rò điện.
Bình thường không khí là lớp cách điện rất tốt. Nhưng hiện tại trong không khí độ ẩm rất cao nên không khí bây giờ trở thành môi trường dẫn điện rất mạnh. Khi trời nồm để tránh các hiện tượng rò điện gây nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình bạn thì các đồ điện của nhà bạn cần phải để cách mặt đất tầm 1m và tường là 20cm trở lên. Đồng thời các thiết bị điện cần được cắm điện chờ thường xuyên là cần được sử dụng làm nóng để tránh cho hơi ẩm đọng lại nhiều. Khi bạn cắm các thiết bị điện nên đi dép và tay cần được lau khô để hạn chế hiện tượng rò điện khiến bạn bị giật.

Hạn chế ẩm mốc đối với quần áo, thức ăn.
Đối với quần áo trời nồm khiến bạn rất khó chịu. Quần áo thì nhanh bẩn lại lâu khô, dễ có mùi hôi và ẩm mốc. Đối phó với điều này thì bạn có thể làm theo vài cách như sau:
+Ngâm quần áo với nước xả vải ít nhất 20 phút để cho các sợi vải ngấm. Sau đó bạn cho vào máy giặt vắt thật khô. Nếu vắt không khô mà đã phơi thì mùi quần áo bạn đúng là thảm họa trong ngày trời nồm.
+Sử dụng những viết hút ẩm hay chất có mùi thơm để trong tủ quần áo.
+Sử các thiết bị hong khô hay sấy quần áo
+Không mặc quần áo ẩm trong thời tiết “Nồm” đặc biệt đối với trẻ nhỏ và người già vì điều đó sẽ gây nhiễm lạnh và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Người già và trẻ nhỏ bạn cũng nên chú ý không mặc nhiều áo quá dày gây khó chịu nóng bức không thoát được mồ hôi mà chỉ nê mặc đủ ẩm. Sử dụng nhiều áo mỏng mặc chung với nhau.

tủ sấy quần áo

viên hút ẩm
Với thức ăn thì bạn nên mua bao nhiêu ăn hết bấy nhiêu không nên dự trữ thức ăn ở bên ngoài tủ lạnh. Vì độ ẩm cao thức ăn nhanh bị mốc và thối nếu không được bảo quản cẩn thận. Thức ăn để ở ngoài qua đêm cần được đun chín lại để đảm bảo vệ sinh nếu vẫn muốn tiếp tục sử dụng.
Chế độ dinh dưỡng bạn cần ăn uống cân bằng trong khi “Nồm” này. Bạn nên uống nhiều nước và ăn nhiều hoa quả, rau xanh để bổ sung vitamin.

Hạn chế việc đổ mồ hôi trên trên sàn nhà và tường nhà.
Bạn cần hạn chế tối đa việc đổ nước ra sàn. Bạn cần thường xuyên phải lau sàn bằng giẻ khô vì sàn luôn mồ hôi khi di chuyển nhiều lần sàn lưu lại vết bẩn nhìn rất xấu. Bạn cần để một cái giẻ ở ngoài cửa ra vào để lau chân.
Đối với sàn là thảm bạn cần phải hút ẩm và bụi thường xuyên vì sàn dễ hút ẩm, bám bẩn, dễ bị nấm mốc và có mùi hôi khó chịu khi trời nồm. Đối với sàn nhựa thì đặc tính sàn là không hút nước nhiều nên nước thường xuyên đọng rất nhiều trên bề mặt sàn. Nếu không lau thì rất dễ gây trơn trượt và nhiều vết bẩn trên sàn. Đối với sàn gỗ thì càng cần phải chăm chút vì trời nồm lâu ngày làm sàn nhanh hỏng, co dãn, bạn cần phải lau thường xuyên để không để nước ngấm vào các mạch gỗ. Đối với gạch thì loại men bóng kính nano thì không có khả năng chống nồm, men bóng thì đỡ nồm hơn nhưng tốt nhất là loại men matte khô hoặc sần là chống nồm tốt nhất. Để tìm hiểu rõ hơn khả năng chống nồm của gạch Italy và gạch Tây Ban Nha nhập khẩu so với gạch trong nước. Mời bạn đón đọc kỳ sau.

lau nhà trời nồm

Qua một vài gợi ý trên thì Calimex tin rằng bạn đã có thể tự tin vượt qua thời tiết “Nồm” của năm nay rồi.

Dẫn lại nguồn bài viết khi đăng tải lại nội dung ở website khác: http://calimex.com.vn/cach-khac-phuc-nhung-kho-khan-do-troi-nom-gay-ra.html