Hotline: 0912.357.969 - 0913 210 017

Showroom: 043.732.1453 - 043.733.7797

Mr Hoàng: 0911256699

Chọn lựa vật liệu lát sàn cho phòng trẻ em

26-06-2015|1520

Khi lựa chọn loại sàn cho phòng trẻ em, bạn phải lựa chọn chất liệu sàn có khả năng chống trơn trượt cao ma sát lớn. Loại chất liệu này cũng nên tạo điều kiện di chuyển thoải mái, dễ dàng để vệ sinh làm sạch.

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều vật liệu thân thiện an toàn với trẻ em phù hợp cho việc lát sàn nhà. Trong đó thảm là một trong giải pháp tốt nhất để bảo vệ bé của bạn khỏi bị thương

Tại sao phải cần loại sàn thân thiện với trẻ em?

Cha mẹ là người luôn luôn lo lắng về sự an toàn của con em mình. Vì vậy, họ luôn muốn chọn một sàn có thể làm giảm thiểu tối đa các sự cố có thể xảy ra. Bề mặt sàn phòng phải chịu được sự di chuyển vận động nhiều và các thức ăn nước uống của các bé làm rơi xuống bẩn sàn. Bạn có thể làm cho sàn phòng của bé của bạn thân thiện bằng cách sử dụng thêm các chất liệu cao su và bọt biển trong phòng.Trong phòng của trẻ, bạn có thể đặt sàn cao su vì nó là an toàn và bền lựa chọn sàn. Với sàn cao su, con bạn có thể làm nhiều hoạt động khác nhau như tập võ, thể dục, nhảy.v.v. Sàn cao su có rất nhiều màu sắc, kiểu dáng và kết cấu để bạn có thể lựa chọn

Ưu điểm của sàn cao su.

Sàn cao su chống trơn trượt và chống bẩn rất tốt. Điều này bảo vệ trẻ em từ những tác nhân gây dị ứng và thương tích. Do đặc tính kháng khuẩn của sàn cao su nên không có cơ hội cho nấm mốc phát triển. Sàn này giúp cho các bé ngã bớt đau hơn các loại sàn khác. Bạn có thể dễ dàng vệ sinh sàn nhà.

Nhược điểm của sàn cao su

Nếu một số chất lỏng còn sót lại trên sàn cao su cho một thời gian dài nó sẽ kết dính sàn cao su lại. Vì vậy, bạn phải làm sạch nước nếu không nó có thể gây hại cho các bé.

Sàn cao su phòng trẻ em

Ván sàn tre

Bạn có thể làm cho bạn môi trường an toàn và màu xanh lá cây bằng cách sử dụng ván sàn tre .

Ưu điểm của sàn tre

Ván sàn tre có độ bền cao và có thể phải chịu rất nhiều hoạt động di chuyển như nhảy, đùa của các bé. Và sàn là rất thân thiện với môi trường và các bé.

Sàn tre công nghiệp phòng trẻ em

Nhược điểm của ván sàn tre

Ván sàn tre có thể bị trầy xước một cách dễ dàng nếu bạn không chọn loại tốt. Điều kiện thời tiết nồm ẩm có thể gây ra vết nứt trong ván sàn tre. Khi ván sàn tre sẽ bị ướt các bé dễ có thể trượt trên sàn nhà.

Làm thế nào để chăm sóc ván sàn tre

Nếu bạn đang sử dụng ván sàn tre trong phòng của bé, bạn phải làm sạch bụi bẩn một cách nhanh chóng để làm cho trẻ em của bạn an toàn khỏi bệnh dị ứng và các bệnh khác. Bạn nên sử dụng một vài tấm thảm trải lên mặt sàn để bảo vệ tuổi thọ sàn lâu hơn.

Sàn gỗ công nghiệp.

Nếu con bạn muốn lăn giày trượt hoặc đi xe đạp ở trong nhà, sàn gỗ công nghiệp là sự lựa chọn chính xác cho phòng của bé. Sàn gỗ có sẵn trong các màu sắc khác nhau và thiết kế giúp bạn nổi bật căn phòng của bé. Mà chi phí thay thế và sửa chữa sàn gỗ là ít tốn kém hơn so với gỗ tự nhiên rất nhiều. Bạn có thể áp dụng sàn gỗ trên bất kỳ bề mặt khác nhau như sàn gạch đá, bê tông. Việc lắp đặt sàn gỗ công nghiệp cũng tương đối nhanh chóng và dễ dàng.

Sàn gỗ phòng trẻ em

Ưu điểm

Sàn gỗ khó có thể bị xước và sứt mẻ dễ dàng. Bạn dễ dàng lau chùi thuận tiện.Nếu một số bộ phận của sàn gỗ công nghiệp của bạn bị trầy xước thì không cần thiết phải thay thế toàn bộ sàn.

Nhược điểm

Trong khi cài đặt và sản xuất ván sàn gỗ, một số chất kết dính hóa học được sử dụng mà có thể gây ra vấn đề sức khỏe cho trẻ em của bạn.

Thảm

Thảm cho cảm giác êm đi bộ chân trần trên sàn. Chúng thường được sử dụng trong phòng ngủ, bề mặt mềm giúp cho trẻ em có thể thoải mái vui chơi trên đó . Nhưng vấn đề chính là thảm dễ dàng nhiễm bẩn và bám bụi.

Ưu điểm của thảm

Với thảm, bạn tạo cho trẻ em chỗ vui chơi an toàn do độ ma sát của thảm khá lớn nên giúp các bé không bị trượt ngã.

Nhược điểm của thảm

Thảm có thể bắt các bụi bẩn, mảnh vỡ một cách dễ dàng và nó là khó khăn để làm sạch các tấm thảm khiến nó trông xấu xí và có hại cho sức khỏe của con bạn. Thảm cũng rất dễ bị phai màu bởi các chất tẩy rửa.

Sàn trải thảm cho trẻ em

Làm thế nào để vệ sinh thảm

Vì sự an toàn của con bạn, bạn phải làm sạch các bụi bẩn, mảnh vỡ và nước từ thảm một cách nhanh chóng. Bạn phải chọn một tấm thảm sinh thái thân thiện và an toàn cho trẻ em của bạn. Làm sạch thảm định kỳ với hơi nước để làm chúng sạch sẽ hết bụi bẩn.

Dẫn lại nguồn bài viết khi đăng tải nội dung ở website khác: http://calimex.com.vn/chon-lua-vat-lieu-lat-san-cho-phong-tre-em.html