Hotline: 0912.357.969 - 0913 210 017

Showroom: 043.732.1453 - 043.733.7797

Mr Hoàng: 0911256699

Loại gạch lát sàn nào tốt cho phòng tắm nhà bạn

03-03-2016|3338

Phòng tắm về mức độ sử dụng có lẽ là chỉ sau phòng khách nhà bạn. Phòng khách là nơi thường xuyên có nước nên việc lựa chọn loại gạch chống nước, chống trơn tốt là một yếu tố bạn cần quan tâm.

Ở đây Calimex chỉ đề cập đến vật liệu lát sàn phòng tắm phổ biến nhất hiện nay là gạch. Mặc dù gạch chịu nước khá là tốt nhưng theo thời gian nó vẫn bị thấm. Để giảm thiểu việc này trước khi ốp lát bạn cần chuẩn bị kỹ càng bề mặt chống thấm. Đồng thời bạn nên chọn loại men chất lượng để có thể chịu được những chất tẩy rửa và vết ố bám bẩn lâu ngày trên sàn. Ngoài ra yếu tố rất quan trọng đối với gạch lát phòng tắm là phải chống trơn để tránh nguy hiểm cho người thân trong gia đình.

Kích cỡ gạch ốp lát trong phòng tắm

Kích cỡ gạch lát phòng tắm phổ thông hiện tại chủ yếu là 30x30 và 40x40. Nhiều phòng tắm rộng hơn bạn có thể sử dụng gạch 50x50 hoặc ngược lại phòng tắm nhỏ hơn bạn sử dụng gạch có kích cỡ 25x25 hoặc thậm chí nhỏ hơn nữa là 15x15. Đi kèm với nó là bộ ốp có kích cỡ 30x45 hay 30x60. Ngoài ra một điểm quyết định việc chọn lựa kích cỡ gạch lát sàn là bạn lên thiết kế bố trí các thiết bị vệ sinh. Nếu bạn bố trí gần sát nhau thì bạn nên sử dụng gạch có kích thước nhỏ tránh việc phải cắt khiến viên gạch xấu ảnh hưởng đến bố cục không gian phòng tắm.

Lựa chọn màu sắc

Gạch phòng tắm màu sáng (tức là màu trắng hoặc kem) có thể làm cho phòng tắm nhỏ trông lớn hơn khi họ phản chiếu ánh sáng tốt hơn màu sắc tối hơn, đem lại một cảm giác thoáng mát và rộng rãi hơn.Sử dụng bộ gạch ốp lát và vữa cùng màu cũng có thể cho phòng tắm của bạn nhìn rộng rãi hơn.

gạch ốp phòng tắm sáng màu

Nhược điểm duy nhất của gạch là về mùa đông sẽ rất lạnh vì gạch dễ mất nhiệt. Vì vậy bạn cần kết hợp với một vài thiết bị để giữ ấm không khí trong phòng tắm nhà bạn.

Tham khảo: Mẹo nhỏ lựa chọn gạch ốp lát cho phòng tắm

Tính toán số lượng gạch cần thiết để dùng.

Nếu bạn ốp lát theo cách đơn giản bình thường thì có thể tính ra dễ dàng số lượng gạch cần dùng. Nhưng nếu bạn ốp lát theo cách đặc biệt hơn như chóng chóng, có viên nhân, lát xương cá, lát nẹp thì bạn cần tính kỹ hơn để tránh việc mua thiếu cũng như mua thừa làm mất thời gian của bạn.

gạch ốp lát phòng tắm

Dẫn lại nguồn bài viết khi đăng tải lại nội dung ở website khác: http://calimex.com.vn/loai-gach-lat-san-nao-tot-cho-phong-tam-nha-ban.html