Hotline: 0912.357.969 - 0913 210 017

Showroom: 043.732.1453 - 043.733.7797

Mr Hoàng: 0911256699

Những vật liệu lát sân vườn ngoài trời tốt nhất hiện nay

03-03-2016|10335

Hiện nay nhu cầu tìm vật liệu lát sân vườn ngoài trời vừa bền vừa đẹp của người sử dụng ngày càng nhiều. Trong bài viết này Calimex xin giới thiệu những loại vật liệu phổ biến nhất hiện nay.

Những đặc điểm của gạch bạn cần quan tâm:

Độ cứng - Gạch cần có độ cứng cao khi sử dụng. Gạch càng đặc và được nén càng chặt càng tốt. Nếu gạch quá mềm thì sau khi sử dụng một thời gian ngắn gạch dễ dàng bị nứt vỡ do ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài hay do những lực tác động lớn phát sinh trong quá trình di chuyển làm việc của chúng ta.

Độ bền - Hãy tìm loại gạch có thể chịu đựng qua các kiểu thời tiết nắng gắt, mưa gió, nồm ẩm. Đồng thời gạch cũng không nên có một bề mặt không quá xốp. Những vật liệu xốp sẽ hấp thụ nước, vết bẩn, bụi…

Chống trơn trượt tốt. Do gạch lát ngoài trời nên thường xuyên bị dính nước. Bạn cần lựa chọn bề mặt gạch sần chống trơn tốt để tránh nguy hiểm khi sử dụng.

Các loại gạch sử dụng tốt nhất cho ngoài trời hiện nay.

Đá tự nhiên khiến cho không gian sân vườn ngoài trời của bạn rất đẹp và sang trọng, nhưng chúng khá đắt tiền. Đá tự nhiên có đủ các loại kích thước khác nhau để bạn lựa chọn. Đồng thời bạn cũng có thể mài bóng đá tự nhiên khiến chúng trở bên đẹp hơn. Dưới đây là một số dòng sản phẩm của đá tự nhiên xếp theo độ cứng giảm dần

Granite là cứng nhất và ít xốp nhất trong tất cả các loại đá tự nhiên. Nó cứng, có đàn hồi và độ bền cao. Nó chịu được thời tiết rất khắc nghiệt và có đủ các loại màu sắc cho bạn lựa chọn.

đá granite lát sân vườn

Marble - đá cẩm thạch là đá tự nhiên rất cứng nhưng lại xốp hơn so với granite. Nó bền và đàn hồi cao, nhưng cần phải được bảo vệ bằng một lớp bề mặt xung quanh. Nó có sẵn các loại  màu sắc khác nhau và bạn có thể sử dụng đá thô hoặc mài bóng.

đá marble lát sân vườn

Đá Slate cũng khá bền, nhưng không cứng bằng đá granit hay đá cẩm thạch. Biến thể màu sắc mạnh mẽ của đá slate tạo ra rất nhiều kết cấu và hình dạng thú vị khiến cho đá slate rất khó có thể tìm được 2 viên giống nhau hoàn toàn. Đây là một sự lựa chọn tuyệt vời khi bạn trang trí tạo mức độ tương phản khu sân vườn nhà bạn.

đá slate lát sân vườn

Đá Travertine là loại đá đẹp màu sắc phong phú, hình dáng đa dạng dễ dàng chế tác theo ý muốn của bạn. Nhưng nó xốp và dễ bị nứt vỡ. vậy nó cần được bảo vệ cẩn thận bởi một lớp bao bên ngoài.

đá travertine lát sân vườn

Tham khảo: Ưu nhược điểm của các loại gạch đá granite, marble và travertine tự nhiên

Gạch Porcelain

Gạch porcelain cho sân vườn ngoài trời có kết cấu, độ cứng tương đương đá tự nhiên, gạch, hay bê tông. Gạch porcelain được làm từ đất sét kết hợp với bột đá, sau đó được ép chặt và nung ở nhiệt độ rất cao. Gạch porcelain có thể được phủ men hoặc để men mài bóng hoặc thô. Đây là vật liệu phổ biến nhất hiện nay do chất lượng, màu sắc ngày càng nhiều, có đủ các loại vân khác nhau như vân đá, gỗ. Đồng thời giá thành đang giảm dần để phù hợp với nhiều người dùng.

gạch porcelain lát sân vườn

Dẫn lại nguồn bài viết khi đăng tải lại nội dung ở website khác: http://calimex.com.vn/nhung-vat-lieu-lat-san-vuon-ngoai-troi-tot-nhat-hien-nay.html