Hotline: 0912.357.969 - 0913 210 017

Showroom: 043.732.1453 - 043.733.7797

Mr Hoàng: 0911256699

Quy trình căn bản để sản xuất được một viên gạch ốp lát

01-06-2015|8958

Việc sản xuất gạch ốp lát là một quá trình phức tạp và mất nhiều thời gian đòi hỏi một loạt các quy trình công nghệ, các khâu, các bước khác nhau. Calimex xin giới thiệu với các bạn những bước căn bản đó.

quy trình sản xuất gạch ốp lát

Chuẩn bị nguyên liệu thô.

Hỗn hợp nguyên liệu để sản xuất gạch men ceramic chủ yếu chứa các thành phần: đất sét, bùn và đá.
Đất sét được khai thác từ các mỏ cách xa nhà máy rồi để bên ngoài lộ thiên một thời gian. Sau đó sẽ được ô tô vận chuyển về nhà máy với số lượng lớn. Tiếp theo chuẩn bị nguyên liệu hỗn hợp theo tỷ lệ xác định đồng thời cũng kiểm tra luôn độ ẩm của vật liệu. Sau khi xem xét kĩ càng hỗn hợp nhiên liệu sẽ được nghiền cùng với nước và chất điện giải trong một máy trộn. Sau đó hỗn hợp đi qua một cái sàng lọc tạp chất và vào các bể nước để trộn lẫn với bùn. Sau đó máy bơm cao áp bơm từ hồ nước vào 1 luồng hơn được khuếch tán thông qua các bình xịt dưới áp suất xác định. Những giọt bùn tiếp xúc với luồng không khí nóng nhanh chóng bị sấy khô bám vào hỗn hợp nguyên liệu. Trong thời gian chuẩn bị nguyên liệu, việc thải ra là một lượng bụi rất nhỏ ra môi trường là không thể tránh khỏi. Để ngăn chặn bụi thải vào môi trường, tiết kiệm nguyên liệu và cải thiện chất lượng không khí trong khu vực làm việc, bụi sẽ được lọc với các bộ lọc lớn.

Tạo hình cho gạch ốp lát.

Máy ép thủy lực sẽ được sử dụng trong quy trình này. Máy có thể ép được một lúc rất nhiều viên gạch theo cũng một kích cỡ với độ chính xác cao và độ nén rất chặt.

Sấy khô viên gạch thô.

Các viên gạch sau khi ép được tự động được chuyển tới khu phơi để sấy gồm những hàng ngang song son với nhau. Gạch sẽ được sấy khô bằng nhiệt độ tăng dần. Thời gian sấy phụ thuộc vào từng loại gạch (cho lát sàn hay ốp tường) hay phụ thuộc vào độ ẩm của gạch thô.

Máy sấy gạch ốp lát

Tạo lớp men cho viên gạch.

Sau khi rời khỏi phòng sấy, gạch sẽ được để lên những băng chuyền chạy dọc. Từng viên gạch ốp lát đi qua lần lượt được tráng men bởi các mẫu trang trí luân phiên. Cuối cùng gạch được vận chuyển đến những lò nung.

Máy tráng men gạch ốp lát

Nung gạch ở nhiệt độ cao.

Tại đây gạch được nung chung trong 1 lò duy nhất, nơi gạch được di chuyển liên tục bằng các con lăn quay. Nhiệt độ nung dao động trong khoảng từ 1050 -1200 ° C.

Máy nung gạch

Phân loại sản phẩm.

Gạch ốp lát sau khi được nung xong để nguội sẽ được vận chuyển đến nơi phân loại. Sau đó chúng sẽ được đóng gói, sắp xếp cẩn thận trong hộp rồi được xe nâng chở hàng đem vào nhà kho sẵn sàng bán ra thị trường.

Phân loại gạch ốp lát

Calimex sẵn sàng hỗ trợ chi tiết nếu quý khách hàng cần thêm thông tin tư vấn chi tiết về các sản phẩm gạch ốp lát.

Dẫn lại nguồn bài viết khi đăng tải lại nội dung ở website khác: http://calimex.com.vn/quy-trinh-can-ban-de-san-xuat-duoc-mot-vien-gach-op-lat.html