Hotline: 0912.357.969 - 0913 210 017

Showroom: 043.732.1453 - 043.733.7797

Mr Hoàng: 0911256699

So sánh gạch Ceramic và gạch Porcelain

07-04-2015|9909

Hiện nay trên thị trường phổ biến 2 loại gạch ốp lát là Ceramic và Porcelain. Chúng có cấu tạo, đặc tính vật lý khác nhau nên kèm theo giá cũng khác xa nhau.

Gạch Porcelain có kết cấu đặc, chống thấm nước và bền hơn nhiều so với các loại gạch Ceramic thông thường dù cả 2 đều có thành phần cấu tạo từ đất sét. Do đó Ceramic thường được sử dụng ở những nơi ít đi lại, thấm nước như tường nhà bếp, nhà vệ sinh… còn Porcelain thích hợp cho việc lát sàn, phòng, hay địa điểm không gian ngoài trời. Dĩ nhiên gạch Porcelain sẽ có giá đắt hơn nhiều so với gạch Ceramic.

Bảng so sánh các thông số cơ bản giữa 2 loại gạch Ceramic và Porcelain

 

Ceramic ( Gạch gốm)

Porcelain ( Gạch sứ )

Chất liệu cơ bản

Đất sét thường màu trắng, đỏ, nâu… xốp ít qua công đoạn xử lý, độ tinh khiết thấp

Đất sét trắng dẻo và cứng, trải qua nhiều công đoạn xử lý cầu kỳ, độ tinh khiết cao.

Ưu điểm

Giá rẻ, phù hợp với nhiều công trình, dự án..

Độ bền cao, chống xước, chống thấm nước tốt

Nhược điểm

Dễ bị sứt mẻ, rạn nứt hay vỡ khi có lực nặng tác động vào hay trong thời tiết lạnh

Đắt tiền, giòn, cần loại máy cắt gạch chuyên nghiệp để cắt

Sử dụng

Tường nội thất trong nhà

Sàn nhà, tường ngoài trời

Màu sắc

Bề mặt gạch

Xuyên suốt toàn bộ gạch

 

Loại đất sét được sử dụng trong gạch Ceramic và Porcelain.

Gạch Ceramic được làm từ đất sét đỏ, nâu, hoặc màu trắng, trong khi gạch Porcelain hầu hết được làm bằng đất sét màu trắng chất lượng cao với độ tinh khiết cao. Các loại đất sét được sử dụng trong Porcelain thường có tạp chất ít hơn so với đất sét sử dụng trong Ceramic và chứa nhiều Cao lanh và Fenspat . Nên kết cấu gạch Porcelain sẽ dày, đặc và bền hơn.

Vị trí sử dụng gạch ốp lát Ceramic và Porcelain.

Gạch Ceramic thích hợp cho các khu vực sẽ hoạt động bình thường hoặc điều kiện không quá khắc nghiệt. Gạch cũng được sử dụng cho các loại tranh ghép nghệ thuật, tường bếp, bàn vì ưu điểm điểm nhẹ, màu sắc men đa dạng, phong phú. Gạch Ceramic hầu hết thường được sử dụng trong nhà, điều kiện thời tiết nóng, lạnh, mưa ẩm thất thường dễ khiến gạch lát nền bị hỏng nhanh chóng.

1 loại gạch ceramics

Do gạch sứ Porcelain có độ bền cao và khả năng chống bám bẩn tốt. Đồng thời gạch Porcelain khả năng hấp thụ nước kém hơn nhiều gạch Ceramics nên chúng được sử dụng cả bên trong và bên ngoài nhà bạn.  

1 loại gạch porcelain

Tiêu chuẩn đánh giá đối với gạch (PEI).

Gạch ốp lát được phân loại thành 6 lớp (0-5). Gạch thuộc lớp 0 là rất yếu không thể đi lại trên bề mặt gạch được trong khi gạch xếp loại 5 là rất bền và phù hợp cho những nơi đi lại liên tục, hoạt động va chạm nhiều trên bề mặt. Hầu hết gạch ceramic thuộc lớp PEI 0-3, trong khi hầu hết Porcelain thuộc lớp 4 hoặc 5.

Dẫn lại link nguồn bài viết khi đăng tải lại nội dung này trên website khác: http://calimex.com.vn/so-sanh-gach-ceramic-va-gach-porcelain.html