Hotline: 0912.357.969 - 0913 210 017

Showroom: 043.732.1453 - 043.733.7797

Mr Hoàng: 0911256699

Tại sao nên sử dụng gạch để lát sàn phòng ngủ nhà bạn

03-03-2016|3342

Phòng ngủ là nơi bạn thường dùng những loại chất liệu mềm mại, có màu sắc nhẹ nhàng, tự nhiên để lát sàn hay trang trí.

Hiện có nhiều loại vật liệu dùng để lát nhưng gạch, gỗ công nghiệp, tự nhiên, sàn vinyl, linoleum… Nhưng hôm nay trong bài viết này Calimex chúng tôi chỉ đề cập đến vật liệu phổ biến nhất là gạch.

Mức độ thân thiện với môi trường và an toàn với sức khỏe con người

Gạch là vật liệu xanh, dễ tái chế và thân thiện với môi trường. Đồng thời gạch lại dễ dàng vệ sinh khi bị bám bụi vết bẩn nên luôn đảm bảo cho không gian phòng ngủ nhà bạn thoải mái, sạch sẽ. Ngày nay công nghệ sản xuất gạch ngày càng cải tiến nên khả năng loại bỏ những chất độc hại, kim loại nặng ra khỏi nguyên liệu đầu vào càng kỹ nên mức độ an toàn với sức khỏe con người càng ngày càng cao. Gạch khiến căn phòng bạn trở nên tự nhiên hơn và sáng hơn do độ bóng của bề mặt gạch tạo nên.

gạch lát sàn phòng ngủ

Độ bền: Gạch là vật liệu có độ bền tương đối cao, chịu nước, khả năng co dan và lực va đập tốt hơn nhiều so với các loại vật liệu khác như sàn gỗ, thảm trải sàn. Sàn gỗ sau một thời gian sử dụng sẽ bị co dãn và hở nhiều trông rất xấu. Còn các loại sàn chất liệu nhựa thường dễ bạc màu và mức độ thân thiện không thể bằng được gạch men. Nhưng nhược điểm hay thấy của gạch là dễ bị loang và ố sau một thời gian sử dụng. Nên bạn chú ý cần vệ sinh thường xuyên. Tránh để nước có tính acid hay kiểm cao rơi vãi đọng lại thường xuyên trên sàn nhà.

Họa tiết, hoa văn của gạch men có lẽ là số 1 về mức độ phong phú trong các loại vật liệu hiện nay. Đây là một ưu điểm tuyệt vời giúp cho gạch men luôn được người dùng lựa chọn. Nếu bạn thích giả gỗ thì có thể lựa chọn gạch vân gỗ, hay gạch vân đá để giả đá. Ngoài ra với nhưng loại vân phức tạp, nghệ thuật cao thì gạch men vẫn đáp ứng được nhu cầu của khách.

gạch vân đá

Gạch vân đá

gạch vân gỗ

Gạch vân gỗ

Ưu điểm cũng đồng thời là nhược điểm chính của gạch men là khả năng giữ nhiệt kém của mình. Mùa hè gạch dễ dàng tạo cho bạn cảm giác thoải mái mát mẻ nhưng đến mùa đông thì điều đó khiến bạn cảm thấy khó chịu vì lạnh. Nên bạn cần kết hợp với thảm trải sàn trên bề mặt gạch vào mùa đông để hạn chế nhược điểm này.

Ngoài ra gạch bây giờ có những loại men siêu bóng nano rất đẹp những cũng dễ gây nguy hiểm cho người sử dụng khi chẳng may có nước rơi vãi trên sàn.

Tham khảo: 4 loại sàn tốt nhất cho phòng ngủ của bạn

Dẫn lại nguồn bài viết khi đăng tải lại nội dung ở website khác: http://calimex.com.vn/tai-sao-nen-su-dung-gach-de-lat-san-phong-ngu-nha-ban.html