Hotline: 0912.357.969 - 0913 210 017

Showroom: 043.732.1453 - 043.733.7797

Mr Hoàng: 0911256699

Ưu và nhược điểm thường thấy của sàn gỗ cứng tự nhiên

11-08-2015|1570

Sàn gỗ cứng tự nhiên là một trong những tiện nghi cơ bản mà người mua nhà thường tìm kiếm khi mua một ngôi nhà. Vì việc mua, lắp đặt, chăm sóc và bảo dưỡng của các loại ván sàn sẽ mất khá nhiều chi phí.

Ưu điểm của sàn gỗ cứng tự nhiên

Dễ dàng bảo trì
Sàn gỗ cứng tự nhiên bền chịu đựng được thử thách theo thời gian. Ngôi nhà hơn 100 tuổi vẫn có thể có các sàn gỗ nguyên gốc như mới nếu được chăm sóc đúng cách. Họ chỉ cần quét, hút bụi và làm sạch thường xuyên với một sàn gỗ sạch hơn.

sàn gỗ cứng tự nhiên

Giá trị cao
Người mua sẵn sàng trả giá cao cho ngôi nhà với sàn gỗ cứng tự nhiên. Ngoài ra, ngôi nhà với sàn gỗ cứng tự nhiên có xu hướng bán nhanh hơn so với những ngôi nhà có sàn thông thường.

Phong cách đa dạng
Sàn gỗ cứng tự nhiên phù hợp với tất cả các phong cách trang trí, từ truyền thống đến hiện đại. Nó có sẵn trong một số loại gỗ như gỗ sồi, anh đào và gỗ cây óc chó, và có thể được đánh bóng và nhuộm màu cho phù hợp với thị hiếu của chủ sở hữu nhà ở. Khi phong cách của bạn thay đổi, bạn cũng có thể thay đổi bề mặt của sàn gỗ cứng tự nhiên của bạn.

các loại sàn gỗ cứng

Nhược điểm của sàn gỗ cứng tự nhiên

Chi phí lắp đặt
Sàn gỗ cứng tự nhiên tự nhiên là một lựa chọn tốn kém. Vật liệu có thể chạy từ 30 đô cho mỗi mét vuông cho các tấm ván gỗ sồi và lên đến hơn 120 đô / 1m2 với các loại gỗ cao cấp hơn. Các sàn phải được lắp đặt trên lớp lót phẳng và việc này thông thường chủ nhà phải mất thêm chi phí thuê thợ bên ngoài.

Nhu cầu sơn sửa.
Ngoài lắp đặt sàn gỗ cứng lâu ngày sử dụng bị trầy xước sẽ cần phải đánh bóng lại. Các loại gỗ mềm dễ bị làm xước có tì vết. Sàn gỗ cứng tự nhiên ở nơi có mật độ di chuyển lớn, đặc biệt là khi có vật nuôi hoặc trẻ em chạy nhảy trên đó dễ giảm tuổi thọ của sàn. Chi phí sơn sửa dao động từ 10 – 40 đô trên 1m2 và có thể cao hơn nữa tùy thuộc vào chất lượng gỗ.

Âm thanh
Sàn gỗ cứng tự nhiên có thể tạo ra khá nhiều tiếng động khi bạn di chuyển trên đó và có thể là một mối phiền toái cho hàng xóm ở tầng dưới của bạn nếu bạn sống trong một khu chung cư. Việc đặt một tấm thảm khu vực trên sàn nhà có thể giúp giảm những âm thanh và tạo thêm sự ấm áp cho căn phòng. Thêm một tấm thảm cũng là một ý tưởng tốt cho các gia đình có trẻ em hoặc người lớn khi đi lại khó bị trơn trượt.

Dẫn lại nguồn bài viết khi đăng tải lại nội dung ở website khác: http://calimex.com.vn/uu-va-nhuoc-diem-thuong-thay-cua-san-go-cung-tu-nhien.html

  Tags

sàn gỗ